Câu hỏi thường gặp về chuyển đổi sang G Suite

G Suite là gì và tại sao phải chuyển?

G Suite là gói dịch vụ được cung cấp bởi Google, trong đó có các ứng dụng như Gmail, Calendar, Drive và nhiều ứng dụng khác. G Suite cung cấp dịch vụ tốt hơn hệ thống email hiện tại (Zimbra).

Trước ngày 01/8/2018, tôi dùng email như thế nào?

Người dùng vẫn dùng hệ thống email cũ. Khi nhận được thư thông báo về tài khoản mới từ Phòng điện toán - máy tính, người dùng có thể bắt đầu chuyển sang G Suite.

Từ ngày 01/8/2018 trở đi, tôi có thể quay lại dùng email cũ được không?

Hệ thống Zimbra vẫn duy trì cho mục đích truy xuất dữ liệu cũ, nhưng không nhận thư mới và cũng không gửi thư ra ngoài được. Nên chuyển ngay sang G Suite sau khi người dùng nhận được thư thông báo từ Phòng điện toán máy tính.

Nếu có ai đó gửi email về đia chỉ cũ của tôi (@tdt.edu.vn)?

Người dùng vẫn nhận được các thư này trên hộp thư G Suite.

Khi bắt đầu dùng G Suite, cần chú ý điều gì?

Kiểm tra hộp thư rác (Spam mail) thường xuyên, vì sẽ có nhiều thư bình thường được nhận diện lầm là thư rác. Khi phát hiện thư bình thường trong hộp thư rác, người dùng nên đánh dấu Not spam cho các thư này để giúp hệ thống nhận diện thư rác chính xác hơn.

Tôi có thể truy xuất email trên G Suite bằng những phương thức nào?

Người dùng có thể truy xuất tài khoản email bằng của mình bằng trình duyêt web (Chrome, Firefox, …); bằng phần mềm mail client trên máy tính (Outlook, Thundrebird, …) và bằng thiết bị di động.

Tài khoản G Suite và tài khoản cổng thông tin (giảng viên, sinh viên) có liên kết với nhau không?

Không. Mặc dù username là giống nhau, nhưng mật khẩu khác nhau và thao tác đăng nhập cũng độc lập nhau.

Tôi chỉ thấy các thư mới nhận trên G Suite, còn những thư cũ của tôi thì sao?

Thư cũ vẫn nằm trên hệ thống Zimbra, và được duy trì trong vòng 01 năm kể từ tháng 8/2018. Tuy nhiên người dùng có thể chuyển các thư này lên G Suite theo các hướng dẫn ở đây.

Dịch vụ chuyển dữ liệu hệ thống chỉ cho phép chuyển tối đa 6 tháng, tôi muốn chuyển nhiều hơn?

Trong giai đoạn chuyển đổi, nhiều người chuyển dữ liệu cùng lúc và có khả năng quá tải hệ thống, do đó người dùng chỉ nên chuyển trước 1 phần dữ liệu của mình. Bắt đầu từ tháng 9/2018, người dùng sẽ có thể chuyển toàn bộ dữ liệu lên G Suite.

Tôi bị mất mật khẩu của tài khoản email, liên hệ ở đâu để nhờ phục hồi?

Người dùng giảng viên: liên hệ Phòng điện toán máy tính (Phòng A0404, Điện thoại: 028-377 55 056 ); Người dùng sinh viên: liên hệ Văn phòng tư vấn và hỗ trợ (Phòng: E0001, Điện thoại: 028-224 77 215 ).